+84(0)938-652-965

Bạn đã biết cách lựa chọn cầu thang theo phong thuỷ ?

Cầu thang là một phần thiết kế không thể thiếu cho một căn nhà cao tầng. Trong phong thủy, cầu thang được ví như “xương sống” của ngôi nhà và là nơi vận khí, đưa dòng khí đến các tầng của ngôi nhà. Việc các gia chủ quan tâm đến phong thủy cầu thang không những giúp họ có những cách dựng cầu thang hợp lý mà còn góp phần đem tài lộc vào nhà. Vậy làm thế nào để lựa chọn cầu thang theo phong thủy ?

Lựa chọn chất liệu, màu sắc của cầu thang theo phong thủy

Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp cũng góp phần tạo ra sự cân đối, hài hòa trong phong thủy. Trên thị trường có rất nhiều loại cầu thang làm bằng các chất liệu khác nhau như: bằng gỗ, inox, xi măng, nhôm, thép. Chủ nhà cần dựa vào kích thước, màu nền trong nhà để chọn chất liệu thích hợp. Mỗi chất liệu sẽ mang đến một sự tác động qua lại với phong thuỷ trong gia đình và nhất là chủ nhân của căn nhà vì vậy mà việc lựa chọn chất liệu đặc biệt quan trọng. Chọn màu sắc, chất liệu và kích thước đúng cách đem lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn, tạo nên sự cân bằng cho ngôi nhà góp phần đem lại khí sắc cho gia chủ. Vì vậy nên lựa chọn những loại cầu thang có chất liệu, màu sắc phù hợp với “ mệnh” của gia chủ để giữ sinh khí trong nhà.

Hình dáng cầu thang theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy, cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Số bậc cầu thang theo phong thủy

Trong phong thủy, không nên làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn làm ảnh hưởng tài vận. Số bậc của cầu thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc cuối cùng và bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kì bốn bậc “sinh, lão, bệnh, tử” từ đó người ta đã tính được rằng số bậc = 4n+1 vậy nên số bậc là các số lẻ 17,19,21, ,… Bạn nên vận dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy để mang đến vận may cho gia đình, tránh những rủi ro hiểm họa.

Vị trí đặt cầu thang theo phong thủy

Người xưa quan niệm mỗi vật trong nhà đều có một vị trí riêng dành cho nó. Trong phong thủy, các nhà phong thủy cho rằng không nên đặt cầu thang chính giữa nhà hoặc đối diện với cửa ra vào, cửa nhà bếp hay đối diện với nhà vệ sinh làm chắn luồng sinh khí của căn nhà. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe. Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt đi lên, tránh đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên làm các tầng trên lần lượt suy khí. 

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn chọn lựa được mẫu cầu thang hiện đại vừa hợp phong thuỷ vừa phù hợp cho phòng khách của mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế cầu thang hãy liên hệ cho chúng tôi nhé !

Hotline của Katzden: 0908-846-227 hoặc 0908-834-227

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế nội thất và ngoại thất của chúng tôi tại đây.

Leave a Replay

About us

Recent Posts

Follow Us

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit