+84(0)938-652-965

Những kiến thức cơ bản cần nắm khi lựa chọn cầu thang cho ngôi nhà của bạn

Cầu thang không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, cầu thang phải được thiết kế sao cho phù hợp với không gian và phong thuỷ ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi lựa chọn cầu thang mà Katzden muốn chia sẻ với các bạn:

Sau 1 thời gian lựa chọn cầu thang cầu kỳ có thiết kế phức tạp với vật liệu sang trọng như: bê tông, đá,… tuy nhiên vẫn để lại cho người sử dụng cảm giác khó chịu trong việc lấy ánh sáng và chiếm diện tích của không gian. Hiện nay,  cầu thang được thiết kế đơn giản và tinh tế đang được ưa chuộng khi đáp ứng được tất cả những bất tiện trên.

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế cầu thang đó là cần phải lưu ý tới độ dốc của thang, yếu tố này được quyết định bởi chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Thiết kế cầu thang có chiều cao và chiều rộng của bậc thang hợp lý sẽ khiến bạn sải bước thoải mái. Tránh gây vấp ngã hoặc bước hụt chân do bậc thang nhỏ hoặc chiều cao không hợp lý. 

Thiết kế cầu thang rất quan trọng, chủ nhà và các kiến trúc sư không chỉ quan tâm đến kích thước cầu thang tiêu chuẩn mà còn luôn quan tâm đến vị trí đặt cầu thang sao cho hợp lý nhất.

Cầu thang giống như xương sống của ngôi nhà vậy, nó dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng 1 lên các tầng còn lại đến tận các phòng mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà.

Bên cạnh việc thiết kế kích thước cầu thang sao cho đúng kích thước tiêu chuẩn thì cầu thang cũng được bố trí sao cho đảm bảo ở trung tâm của ngôi nhà là tốt nhất.

Khi lựa chọn thiết kế tay vịn có chấn song sắt được bắt từ trần đến bậc thang cần lưu ý khe giữa hai thanh đứng không quá to. Trẻ hiếu động rất dễ bị lọt qua các cột đứng nếu không cẩn thận. Nếu bạn muốn đảm bảo hơn về sự an toàn và không mất đi tính thẩm mỹ bạn có thể bổ sung thêm các song sắt vào tay vịn hoặc tạo các mối nối. 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và cơ sở để lựa chọn cho không gian của mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế lan can cầu thang hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

Hotline của Katzden: 0908-846-227 – 0908-834-227

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế nội thất và ngoại thất của chúng tôi tại đây.


Leave a Replay

About us

Recent Posts

Follow Us

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit