+84(0)938-652-965

Một câu chuyện khẳng định tầm quan trọng của tinh thần đồng đội – sau khi sản xuất hàng rào cạnh tranh với thiết kế xuất sắc.

Tại Katzden Architec, chúng tôi đã có thể sản xuất một hàng rào chắn cho ba môn phối hợp và gián tiếp tham gia Thế vận hội Tokyo 2020.

Sẽ có một số người thắc mắc:

“Ba môn phối hợp là gì?” “Hàng rào chắn cho ba môn phối hợp??”

1/ Ba môn phối hợp là gì?

Sinh ra ở San Diego, California, Hoa Kỳ vào năm 1974, Ba môn phối hợp (tiếng Anh: Triathlon) bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe được thực hiện liên tiếp.

Cự ly tiêu chuẩn được đưa ra tùy thuộc vào các sự kiện khác nhau và sự canh tranh. Một cự ly tiêu chuẩn mà chúng tôi có thể đưa ra như sau:

Bơi: 1,5km

Xe đạp: 40km

Chạy: 10km

Khi quan sát các vận động viên thực hiện tôi cảm thấy nó là một cuộc cạnh tranh khó khăn. Nếu không có sự luyện tập thì rất khó để tôi hoàn thành được một bộ môn.

2/ Cuộc trò chuyện đầu tiên

Vào một ngày trong năm 2014, chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ Liên minh Triathlon Nhật Bản (JTU).

JTU:  “Tại công ty Katsden Architec có làm hàng rào, phải không?”

Katsden:  “Chúng tôi đang làm lan can, không phải hàng rào.”

JTU: “Nó tương tự, bạn có thể xem xét để cùng hợp tác không?”

Tóm lại, có vẻ như cuộc trò chuyện đã như trên.

Khi hàng rào hiện tại trở nên cũ, chúng tôi được JTU yêu cầu phản ánh các chức năng mới bên cạnh những chức năng hiện có.

(Hình phía dưới là chiếc hàng rào cũ đang được JTU sử dụng.)

Chúng tôi tiến hành một cuộc khảo sát thực tế với chiếc hàng rào mà JTU đang sử dụng.

Khi tiến hành sắp xếp chúng tôi bắt đầu dịch chuyển hàng rào vào vị trí đã được định trước. Mỗi hàng rào nặng khoảng 30kg, chúng không thể được nâng lên bởi một người, vì vậy chúng tôi đã phải đầu tư thêm nhân lực để sắp xếp hàng rào.

Sau khảo sát trên, chúng tôi tìm kiếm được những chức năng mới như sau:

  • Nhẹ hơn hàng rào hiện tại.
  • Khó ngã xuống ngay cả khi một người dựa vào hoặc chạm vào
  • Trẻ em không thể trượt qua.

Hơn nữa, vì Katzden Architec làm điều đó, tôi cũng muốn xem xét thiết kế. Chúng tôi đã yêu cầu Alegre Design thiết kế nó.

Alegre Design, một nhóm thiết kế sản phẩm Tây Ban Nha, đã định hình nhiều sản phẩm tại Katzden như:  Dòng thiết bị thể thao Athletic Series, D-NA và Necono Ma.

Ông ấy dường như không có kinh nghiệm thiết kế hàng rào trước đây. Với thời gian giao hàng ngắn, ông ấy vẫn quyết định hợp tác với chúng tôi như một đối tác đáng tin cậy.

3/ Thiết kế tốt, nhưng …

Khi tôi gởi các yêu cầu trên cho Alegre Design, một vài ý tưởng đã xuất hiện trong vòng hai tuần.

Hình ảnh dưới đây là một số ý tưởng từ Alegre Design.

Mặc dù bản thân thiết kế là tốt, nhưng những điểm sau đây vẫn là vấn đề, và một thiết kế để giải quyết chúng là bắt buộc.

a) Định nghĩa về “hiệu quả tải tốt” không rõ ràng

→ Nhắm vào hình dạng có thể được đặt trong độ dày và kích thước của phần khung

b) Một số thứ quá nặng để mang theo và một số dường như dễ dàng rơi

→ Cân bằng trọng lượng và sức mạnh

c) Chất liệu và chi phí xử lý quá cao

→ Chỉ để lại thiết kế được yêu cầu như một chức năng

Do đó, chúng tôi đã yêu cầu các đề xuất sau đây được tạo mới và tiến hành dựa trên chúng.

4/ Công việc khó khan với bản vẽ: 

Để đáp ứng được tất cả yêu cầu điều khó khăn tất nhiên là thiết kế. Nhưng bộ phận sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn hơn chúng tôi suy nghĩ.

Một số bộ phận của hàng rào được thuê sản xuất bên ngoài vì không thể sản xuất nội bộ. Nhưng khi đưa vào sản xuất thử nghiệm thì tốc độ sản xuất không được trôi chảy như chúng tôi dự đoán. 

Để tăng thêm hiệu quả tải, chúng tôi đã tạo thêm một rãnh ở chân hàng rào và nó yêu cầu rất khó về mặt kỹ thuật.  

Trong sản xuất, thường rất khó để tạo ra một sản phẩm ngay cả khi bạn mong đợi nó giống trên bản vẽ.

Bộ phận sản xuất đã giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp với một nhà máy có hệ thống chất lượng cao và đầy đủ trang thiết nơi mà nó có thể được sản xuất hàng loạt và vô cùng đẹp với thiết kế ban đầu.

Sau khi bắt đầu vào quá trình sản xuất thử nghiệm và nhận phản hồi hoàn thiện về tất cả các bước. Chúng tôi đã hoàn thành sản xuất với một số lượng kinh ngạc là 800 chiếc hàng rào trong một tháng kể từ khi xác nhận sử dụng cuối cùng.

5/ Một hàng rào kết hợp giữa thiết kế và chức năng.

Nếu bạn chưa thấy hàng rào có sự cạnh tranh chi tiết, bạn có thể tìm hiểu bằng cách so sánh hàng rào với hình Before và After.

[Before] 

[After]

Có thể thấy rằng thiết kế tối giản và độc đáo của Kaztden Architec đã làm cho cấu trúc chiếc hàng rào đơn giản nhất có thể. Tạo sự kết hợp ổn định giữa các tính năng và phong cách.

Chiếc hàng rào trên là một sản phẩm được tạo ra bởi ý tưởng từ Alegre Design. Thiết kế và năng lực sản xuất của Katzden Architec và các nhà cung cấp hợp tác làm nhà thầu phụ.

Từ khi bắt đầu đến hôm nay, có nhiều khó khăn khác nhau trong quá trình phát triển và hoàn thành một sản phẩm. Chúng tôi mất khoảng năm năm kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2014, và có những vấn đề mà chúng tôi không thể nói ở đây.

Đây là một dự án hoàn toàn mới mẻ đối với chúng tôi. Đương nhiên sẽ xuất hiện không ít khó khăn trong lúc làm việc nhưng chúng tôi đã nhận ra được một yếu tố vô cùng quan trọng đó là “ Sức mạnh từ mỗi con người”. Chúng tôi nhận thấy sức mạnh tinh thần trong công việc để giúp chúng tôi cùng nhau giải quyết những dự án mới mẻ và thử thách đang chờ đợi phía trước.

 Thể thao cũng như vậy, khi quan sát bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “ Sức mạnh của mỗi con người”. Vì vậy, nếu chúng tôi không làm việc ở nhiều gốc độ khác nhau ngay cả ở những nơi không thể nhìn thấy trên bàn làm việc. Thì tôi tự hỏi liệu chúng tôi “Kaztden Architec” có tham gia vào dự án đáng nhớ này hay không?!

Katzden Architec là nhà tài trợ của Liên minh Triathlon Nhật Bản trong vấn đề này.

Nếu bạn quan tâm đến cuộc thi này có tên là Tetsujin Race, vui lòng xem các cuộc đua khác nhau được tổ chức tại Nhật Bản và nước ngoài.

Ngoài ra, Katzden Architec trở thành nhà tài trợ chính thức của Liên minh Triathlon Nhật Bản (JTU), một tổ chức hợp nhất lợi ích công cộng.

Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ cuộc thi này. Và hy vọng cuộc thi sẽ nhận được chú ý và quan tâm nhiều từ mọi người.

Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ cung cấp sự hiểu biết và cơ sở tốt hơn để lựa chọn cho không gian của bạn những sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và lắp đặt các thiết bị thể thao trong nhà  hãy liên hệ cho chúng tôi nhé !

Hotline của Katzden: 0908-846-227 – 0908-834-227

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế nội thất và ngoại thất của chúng tôi tại đây.

Leave a Replay

About us

Recent Posts

Follow Us

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit