+84(0)938-652-965

Những nguyên tắc cần lưu ý khi lựa chọn cầu thang cho phòng khách hiện đại

Cầu thang không chỉ có vai trò như là một phương tiện để di chuyển, đi lên và đi xuống, mà những mẫu cầu thang phòng khách còn có vai trò quan trọng để tôn thêm sự ấn tượng, hiện đại cho ngôi nhà đặc biệt là không gian phòng khách thông qua cách thiết kế và bố trí riêng biệt, khác lạ. Dựa vào hình dáng, cầu thang có nhiều loại, gia chủ cần lựa chọn kiểu dáng cầu thang phù hợp với phòng khách của mình. Cầu thang được thiết kế phải đảm bảo không gian xung quanh rộng rãi, thoáng đãng và không bị tù túng. Vậy bạn đã biết cách chọn cầu thang cho phòng khách hiện đại ?

Những nguyên tắc cần nhớ khi chọn cầu thang cho phòng khách hiện đại

– Tính an toàn phải đặt trên hàng đầu

Việc lựa chọn cầu thang cần phải lưu ý đến kích thước hợp lý, chiều cao và chiều rộng cầu thang. Cầu thang nên được đặt tại một vị trí tốt trong nhà. Đồng thời thiết kế của cầu thang phải đảm bảo độ cao, độ rộng và độ thoải. Với quy chuẩn này cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp người đi lại sẽ cảm thấy thoải mái và không bị mất sức quá nhiều.

– Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích phòng khách

Với mỗi loại không gian khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều. Tùy vào diện tích, ta nên lựa chọn kiểu cầu thang cho phòng khách đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng .

  • Cầu thang thẳng: Thiết kế hình dáng đơn giản, thanh mảnh tạo điểm nhấn mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian. 
  • Cầu thang chữ L : Dáng cầu thang đơn giản hiện đại  tạo cảm giác chắc chắn. Điểm khác biệt là đến 1 đoạn sẽ gập 90 độ về hướng để chuyển đến điểm mong muốn trên lầu.
  • Cầu thang chữ U : Với cấu trúc bền vững  cầu thang chữ U có điểm nhấn khác là đến 1 mức độ cao nào đó nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên. Tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.
  • Cầu thang xoay góc bậc giữa và cầu thang xoay gốc bậc cuối: Như cầu thang chữ L nhưng mang lại những giá trị thẩm mỹ cao hơn. Kiểu cầu thang xoay góc phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ.
  •  
  • Cầu thang xoắn ốc: Rất tiết kiệm diện tích, giữ cho không gian trong kiến trúc được thông thoáng và mang giá trị tạo hình cao.

– Lựa chọn chất liệu cầu thang:

Tùy theo phong cách, sở thích của mỗi gia đình mà sử dụng nhiều chất liệu cầu thang khác nhau như: gỗ, kính, inox, sắt,…

  • Cầu thang gỗ: là một lựa chọn lý tưởng bởi tính bền đẹp của nó. Được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau và ít bị lỗi thời. Trên thực tế, cầu thang gỗ rất được ưa chuộng trong các thiết kế cổ điển và hiện đại, sang trọng.
  • Cầu thang kính cường lực: Sử dụng kính trong suốt giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng mở hơn. Kính cường lực chịu lực khá, mang cái nhìn đẹp mắt, đảm bảo an toàn cho người dùng. Kiểu thiết kế này tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp lan tỏa đều trong phòng.
  • Cầu thang bằng thép: Với độ thanh mảnh và sắc nét độ cứng gấp 3 lần nhôm. Nguyên liệu thép hiện đang được ưa chuộng để tạo ra 1 cầu thang có vai trò tương đương hoặc hơn với sản phẩm trang trí nội thất trong nhà khác. 

– Tận dụng gầm cầu thang:

Để tận dụng các khoảng không dưới cầu thang, các gia chủ thường sử dụng làm nơi chứa đồ, đặt kệ ti vi,… Ngoài ra, bạn có thể biến không gian này thành một góc tiểu cảnh thú vị. Một vài khóm hoa đặt trên sàn sỏi hoặc dùng gầm cầu thang để làm kệ đựng sách sẽ giúp phòng khách của bạn thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn chọn lựa được mẫu cầu thang hiện đại và phù hợp cho phòng khách của mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế cầu thang hãy liên hệ cho chúng tôi nhé !

Hotline của Katzden: 0274-357-9439

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế nội thất và ngoại thất của chúng tôi tại đây.

Leave a Replay

About us

Recent Posts

Follow Us

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit