+84(0)938-652-965

Trẻ em cần sân chơi: 7 lý do chính

Bạn có nhớ thời thơ ấu của mình không? Sân chơi có lẽ là điều yêu thích của bạn trên toàn thế giới. Con bạn cũng cảm thấy như vậy.

Nếu bạn không mang niềm vui này vào thế giới của trẻ, bạn sẽ không biết được trẻ em cần gì, vì chúng đã có iPad để thay thế. Nhưng nếu trẻ em trải nghiệm điều đó một lần, bạn sẽ chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong tình yêu của trẻ em đối với trò chơi thực sự.

Trẻ em ngày nay có tất cả. Tất cả các loại sách, tất cả các loại ứng dụng, và tất cả các loại khu vực dành cho trẻ em trong trung tâm mua sắm. Tại sao trẻ em cần một sân chơi trên tất cả mọi thứ? Chúng tôi xin liệt kê 7 lý do nghe có vẻ khá thuyết phục sau.

Trẻ em học hỏi qua chơi đùa

Từ quan điểm của trẻ, học và chơi không phải là thực hành riêng biệt. Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã thực hiện một nghiên cứu quan sát vào năm 1995 để chứng minh điều đó.

Hóa ra, những đứa trẻ tham gia học tập thực nghiệm kết hợp với chơi sẽ tốt hơn khi vượt qua các bài kiểm tra lớp một so với những đứa trẻ khác trong cùng lớp. Ở các lớp cao hơn, những khác biệt này không quá rõ ràng, nhưng những đứa trẻ học qua chơi vẫn giỏi toán và viết hơn.

Sân chơi cung cấp giải trí tuyệt vời hơn màn hình hoàn hảo

Bạn mua một thiết bị mới và bạn vẫn không biết cách xử lý nó, nhưng con bạn sẽ truy cập ngay vào App Store, tải xuống một vài trò chơi và bắt đầu chơi ngay lập tức.

Trẻ em ngày nay là công nghệ thông minh; Không có nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, các ứng dụng đã giành chiến thắng dạy cho trẻ mọi thứ. Nhưng ứng dụng không cung cấp kinh nghiệm thực tế. Công nghệ ổn với liều lượng vừa phải, nhưng nó không nhất thiết phải làm cho trẻ thông minh hơn. Trẻ cũng cần những trải nghiệm thực tế.

Sân chơi mang lại lợi ích thể chất

Chỉ cần hỏi trẻ em tại sao chúng thích chạy, leo trèo và nhảy, và bạn có thể nhận được câu trả lời này: – Bởi vì nó rất vui!

Đúng; chơi ngoài trời là niềm vui. Nhưng nó cũng nhiều hơn thế. Nó rất cần thiết cho sự phát triển thể chất lành mạnh của trẻ em. Nó cải thiện tính linh hoạt và kỹ năng cân bằng của trẻ, cũng như các kỹ năng vận động tổng thể của trẻ. Trẻ em học cách kiểm soát chuyển động của chúng và làm thế nào để tin vào bản năng của chúng. Tập thể dục cũng giúp cải thiện chức năng của tim và phổi, và nó giúp trẻ xây dựng cơ bắp khỏe mạnh hơn. Cuối cùng là ngăn ngừa béo phì và tiểu đường.

Sân chơi cũng có lợi ích về mặt cảm xúc

Những lợi ích về thể chất của việc chơi là rất rõ ràng vì nó là một hoạt động thể chất. Nhưng cũng có những thay đổi tinh tế trong tình trạng trẻ con của bạn mà bạn không nhận ra. Chơi miễn phí giúp con bạn phát triển sự tự tin. Khi trẻ nhìn thấy một trở ngại vật lý, ban đầu trẻ sợ phải đối phó với nó. Nhưng nó cũng rất vui và trẻ thấy những đứa trẻ khác làm điều đó, vì vậy trẻ bắt đầu thử nghiệm phương pháp của chúng.

Sớm hay muộn, bạn sẽ thấy trẻ em leo trèo và chinh phục chướng ngại vật. Trẻ em nhận ra rằng nếu chúng cố gắng và nếu chúng đủ can đảm, chúng có thể làm được. Thông qua trải nghiệm này, trẻ em giải phóng những cảm xúc vui buồn và học cách đối phó với chúng.

Hãy để không bỏ qua các lợi ích xã hội của sân chơi.

Bất cứ khi nào bạn đến thăm một sân chơi, có những đứa trẻ ở đó. Con bạn dễ dàng tạo kết nối vì chơi là phương tiện. Sân chơi dạy cho trẻ những bài học quan trọng về các chuẩn mực xã hội và tương tác với mọi người. Đó là một thứ gì đó mà bạn có thể nhận được từ iPad.

Chơi một mình cũng tốt

Mặc dù các sân chơi chủ yếu mang tính xã hội, nhưng chúng cũng mang đến cơ hội chơi đơn độc. Trẻ em có được lợi ích từ các loại hoạt động này vì chúng cho chúng thời gian để suy nghĩ, khám phá và sáng tạo.

Nếu bạn thấy rằng con bạn không tương tác với những đứa trẻ khác nhiều như bạn đã thích chúng, bạn không nên ép buộc chúng. Chỉ cần để họ là chính mình trên sân chơi. Chúng sẽ tìm ra những cách sáng tạo để chinh phục những trở ngại, khi trẻ có được sự tự do để sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Sân chơi tại trường học làm cho giáo dục vui hơn

Nếu trường con của bạn có một sân chơi, bạn là một phụ huynh may mắn vì bạn đã làm cho việc giáo dục trở nên thú vị hơn rất nhiều đối với họ. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng sân chơi trường học có ảnh hưởng quan trọng đến việc học tập và phát triển của trẻ. Những cơ sở này cũng có ảnh hưởng đến tỷ lệ đi học tại các trường tiểu học.

Hầu hết tất cả, sân chơi là niềm vui. Chúng ta không bao giờ nên tước đi niềm vui an toàn của con mình! Phải mất một nỗ lực để đưa chúng đến sân chơi và quan sát chúng mọi lúc, nhưng nếu nó vui cho trẻ, thì nó cũng phải là niềm vui cho cha mẹ.

Kết Luận

Vậy, dù là ngoài trời hay trong nhà hãy tạo cho trẻ một sân chơi vui nhộn, sáng tạo và cho trẻ một kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ.

Leave a Replay

About us

Recent Posts

Follow Us

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit